vị trí hiện tại:trang đầu >toàn diện >开云体育最新网址

开云体育最新网址

(Dân trí) - Nhiều đại biểu quan tâm đến vấn đề nhà ở xã hội, trong đó nêu giá hiện tại còn cao so với thu nhập của người có nhu cầu mua, tới 15 triệu đồng, thậm chí 21-25 triệu đồng/m2... trong phiên chất vấn Bộ trưởng Xây dựng.

Trong phiên trả lời chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị chiều nay (3/11), đại biểu Tô Văn Tám đặt câu hỏi là mục tiêu nhà ở xã hội là hướng tới người lao động có thu nhập thấp nhưng xem ra còn khó thực hiện khi thực trạng ở xã hội bố trí cho người lao động của mình.

ánhàxãhộitriệuthậmchí

Ngoài những bất cập về hệ thống chính sách pháp luật, Bộ trưởng Nghị cho biết nguồn vốn khó khăn cũng làm hạn chế phát triển nhà ở xã hội. Thực tế nguồn vốn bố trí ở Ngân hàng Chính sách mới 35% so với nhu cầu.

ánhàxãhộitriệuthậmchí

Bộ trưởng cũng chỉ ra bất cập trong việc tổ chức thực hiện phát triển nhà ở xã hội. Cụ thể, một số địa phương chưa thực sự quan tâm phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân chưa đưa vào kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, chưa quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng, chưa bố trí quỹ đất, chưa quyết liệt trong tháo gỡ vướng mắc khó khăn để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư tham gia phát triển nhà ở xã hội.

ánhàxãhộitriệuthậmchí

Với những bất cập đó, nguồn cung nhà ở xã hội chưa đạt được yêu cầu, Bộ trưởng cho biết.

ánhàxãhộitriệuthậmchí

Về nhiệm vụ giải pháp để thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, Bộ trưởng cho biết, các bộ ngành cần nhanh chóng hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách, nhằm tạo điều kiện thuận lợi như sửa đổi các luật có liên quan, tháo gỡ khó khăn vướng mắc từng dự án, tập trung đề án xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân...

ánhàxãhộitriệuthậmchí

(chỉnh sửa:thời gian rảnh rỗi)

    bài báo đề xuất
    đọc nóng